.
Làm Việc Và Nghỉ Ngơi

Làm Thế Nào Để Vượt Qua Cảm Giác Quá Tải

Q.
Kính gửi chuyên gia huấn luyện Carnegie,

Tôi cảm thấy cuộc sống của mình hoàn toàn bị quá tải. Tôi chỉ mới bắt đầu làm việc cho công ty trong khoảng một năm nay và dường như tôi không thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Tôi bắt đầu nghĩ rằng tôi không thể có được một buổi tối nghỉ ngơi thật sự vì tôi luôn lo lắng về những thứ mình phải làm. Tôi phải làm thế nào để lúc nào cũng không phải căng thẳng, lo lắng?

- Scott-

A.
Scott thân mến,

Nhiều ông chủ của các công ty cũng gặp phải cảm giác này ít nhất hai tháng một lần. Họ có rất nhiều thứ phải quan tâm và một ngày không đủ để hoàn tất hết những thứ đó.

Sau đây là một vài lời khuyên để giúp bạn vượt qua cảm giác thiếu cân bằng này trong cuộc sống:

Đánh giá lại thời gian làm việc:
Mỗi sáng, hãy lên danh sách các việc trong ngày để ưu tiên hoàn thành những việc quan trọng trước. Khi có vấn đề phát sinh, hãy giải quyết ngay khi có thể. Dù sao, hãy dành ra một khoảng thời gian nhất định trong ngày để trả lời cuộc gọi hoặc những email khiến bạn bận tâm.

Giao trách nhiệm:
Hãy nhớ rằng mọi người trong nhóm luôn ở đó để hỗ trợ bạn thực hiện công việc. Bạn không thuê họ chỉ để ngồi không, trong khi bạn phải gánh vác mọi thứ. Hãy giao cho họ các đề án. Lên kế hoạch về các cuộc họp với họ để kiểm tra tình trạng của họ và xem họ có thắc mắc gì về những bước thực hiện và hoàn thành đề án hay không.

Thư giãn:
Tranh thủ nghỉ giải lao trong suốt ngày làm việc. Co duỗi tay chân, hoặc đi bộ.
Thỉnh thoảng hãy rời mắt khỏi màn hình máy tính – để mắt được nghỉ ngơi. Công việc của bạn quan trọng, nhưng sức khỏe và cuộc sống riêng tư của bạn cũng quan trọng không kém.

Hãy dành thời gian tuyệt đối cho gia đình – nếu không có bất kỳ vấn đề gì trong công việc, hãy ưu tiên thời gian cho gia đình.


Làm Thế Nào Để Cân Bằng Giữa Thời Giờ Làm Việc Và Nghỉ Ngơi

Q.
Chào chuyên gia huấn luyện Dale Carnegie,

Tôi hoàn toàn bị quá sức. Tôi liên tục nổi cáu – cả khi làm việc và ở nhà. Tôi có cảm giác như cuộc sống của mình chỉ quẩn quanh công việc, và nó dường như một vòng tuần hoàn vô tận. Tôi bắt đầu nghĩ rằng một giấc ngủ ngon và cuộc sống giao lưu xã hội chỉ là giấc mơ. Làm thế nào để thoát ra khỏi chu kỳ không ngừng nghỉ này?

-Mark-

A.
Mark mến,

Bạn đang mắc phải một hội chứng mà nhiều chuyên gia thỉnh thoảng phải đối mặt – để hoàn thành tốt công việc trong thời gian ngắn, bạn phải làm việc nhiều giờ liền, cứ thế liên tục, khiến cho bạn cảm thấy kiệt sức không thể làm tốt trong thời gian dài. Vì vậy, bạn cố chăm chỉ hơn. Chẳng bao lâu, bạn trở nên kiệt sức đến nỗi khó mà nhớ được công việc thực sự của mình là gì. Tuy nhiên, điều này không kéo dài vô hạn. Có một vài chiến thuật bạn có thể dùng để thoát ra khỏi vòng lẩn quẩn này nhanh hơn bao giờ hết.

1. Tập thói quen làm việc tốt.
Mỗi buổi sáng, bạn hãy lập ra danh sách các hoạt động trong ngày cần phải hoàn thành, ưu tiên những việc quan trọng trước. Khi phát sinh một vấn đề, giải quyết nó ngay khi có thể. Cố gắng để ý tình huống phát sinh vấn đề ra và tập trung vào các nhiệm vụ sắp tới.

2. Thư giãn.
Điều quan trọng là hãy nghỉ ngơi trước khi bạn trở nên mệt mỏi. Tìm một cách nào đó để thư giãn khi đang làm việc. Trong suốt ngày làm việc, nên dừng lại một tí để nghỉ giữa giờ. Co duỗi tay chân, hoặc đi bộ. Thỉnh thoảng, hãy rời mắt khỏi màn hình máy tính – để mắt được nghỉ ngơi. Ngoài ra, hãy học cách thư giãn tại nhà. Công việc quan trọng, nhưng sức khỏe và cuộc sống riêng của bạn cũng quan trọng không kém. Bạn sẽ làm việc kém hiệu quả nếu bạn cảm thấy quá tải. Hãy thử lên kế hoạch dành thời gian tuyệt đối cho gia đình – nếu không gặp bất kỳ vấn đề gì trong công việc, hãy ưu tiên thời gian cho gia đình.

3. Nhiệt tình trong công việc.
Hãy nhớ lại lần đầu tiên khi bạn bắt đầu công việc, bạn đã nhiệt tình thế nào. Lập danh sách những điều bạn thích về công việc và cất nó vào ngăn tủ. Khi bạn cảm thấy quá tải, hãy lấy nó ra và hâm nóng lại một phần nhiệt tình của ngày đầu bắt đầu công việc. Sau đó, bạn sẽ cảm thấy mình có nhiệt huyết hơn về nhiều thứ trong công việc.Tác giả: Michael Crom
Phó chủ tịch điều hành, Tổ chức Dale Carnegie ®

428916 top -


PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image